Đãi ngộ khủng từ nhà tuyển dụng khi tuyển kỹ sư xây dựng biết tiếng Anh

Đánh giá

Hiện nay, nhiều nhà thầu tuyển kỹ sư xây dựng biết tiếng Anh với đãi ngộ cực khủng. Nếu muốn tương lai phát triển hơn, bạn nên cải thiện vốn ngoại ngữ của mình.

Kỹ sư xây dựng là gì?

Kỹ sư xây dựng chính là người biến các ý tưởng trên bản vẽ thành hiện thực. Cụ thể, họ chính là người đảm nhận việc phụ trách những vấn đề liên quan đến công trình xây dựng như tư vấn, tính toán và đảm bảo kết cấu của công trình theo đúng bản vẽ thiết kế, thi công các công trình xây dựng hoàn thành đúng tiến độ.

Bạn cần phải có bằng cấp chuyên ngành xây dựng của các trường đại học mới có thể trở thành một kỹ sư xây dựng. Chưa dừng lại ở đó, các kỹ sư xây dựng nếu muốn được đảm nhận các công trình xây dựng thì sau khi ra trường còn phải thực tập và lấy được chứng chỉ hành nghề. Lúc bấy giờ họ mới có thể trở thành một kỹ sư xây dựng thật sự.

Trong thời buổi phát triển kinh tế thị trường như hiện nay, những dự án lớn tại Việt Nam được các nhà thầu xây dựng nước ngoài thực hiện ngày một nhiều. Kéo theo đó là nhu cầu tuyển kỹ sư xây dựng biết tiếng Anh cũng ngày càng tăng cao.

Đãi ngộ khủng từ nhà tuyển dụng khi tuyển kỹ sư xây dựng biết tiếng Anh - Ảnh 1
Chính vì vậy cho nên, việc sử dụng tiếng Anh thành thạo là một yếu tố rất quan trọng với một kỹ sư xây dựng. (Nguồn Internet)

Nếu muốn có một sự nghiệp phát triển trong tương lai, các kỹ sư xây dựng nên đầu tư và trang bị cho mình vốn ngoại ngữ tốt để có thể tìm kiếm cơ hội làm việc cùng với các nhà thầu nước ngoài.

Mức lương kỹ sư xây dựng biết tiếng Anh hiện nay

Kỹ sư xây dựng mới ra trường

Vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên kỹ sư mới ra trường sẽ có mức lương khoảng 5 triệu đến 7 triệu/tháng. Với các vị trí chưa phải chịu nhiều áp lực như đo đạc, nghiệm thu, bóc khối lượng,… trong các công trình xây dựng nhà cao tầng.

Đãi ngộ khủng từ nhà tuyển dụng khi tuyển kỹ sư xây dựng biết tiếng Anh - Ảnh 2
Nếu vào làm trong các công ty xây dựng vừa và nhỏ thì công việc chủ yếu của bạn là giám sát công trình, chấm công công nhân, thiết kế,… (Nguồn Internet)

Bên cạnh đó, nếu vốn ngoại ngữ của bạn tốt thì có thể ứng tuyển vào các công ty xây dựng nước ngoài có nhu cầu tuyển kỹ sư xây dựng biết tiếng Anh. Tùy theo trình độ của bạn mà mức lương có thể dao động từ 700 đến 800 USD/tháng.

Kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm

Bạn sẽ nhận được mức lương từ 8 triệu đến 12 triệu/tháng nếu làm giám sát quản lý công trình, công nhân. Nếu ứng tuyển vị trí quản lý ở các công ty, công trình lớn thì thu nhập của bạn có thể hơn 13 triệu/tháng. Tuy nhiên công việc này lại phải chịu áp lực khá lớn.

Kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm trên 5 năm

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, bạn hoàn toàn có thể đảm nhận vị trí quản lý, chỉ huy trưởng công trình. Mặc dù áp lực nặng nề nhưng lại có mức thu nhập rất hấp dẫn với mức lương được chia theo lợi nhuận của dự án. Bên cạnh đó, ngoài mức lương cứng hơn 20 triệu/tháng thì bạn còn có thể nhận được các nhà thầu phụ, cung ứng vật tư,… trả tiền hoa hồng.

Kỹ sư xây dựng học tiếng Anh ở đâu?

Bên cạnh việc học tốt tiếng Anh ở đại học thì bạn cũng có thể cải thiện vốn tiếng Anh của mình bằng cách đăng ký học thêm tại các trung tâm ngoại ngữ. Vì không phải trung tâm ngoại ngữ nào cũng mang lại hiệu quả như nhau nên bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trung tâm phù hợp.

Đãi ngộ khủng từ nhà tuyển dụng khi tuyển kỹ sư xây dựng biết tiếng Anh - Ảnh 3
Là kỹ sư xây dựng đã đi làm thì bạn có thể tìm cho mình một môi trường dạy và học tiếng Anh dành cho người đi làm với đội ngũ giáo viên bản xứ để cải thiện vốn tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất. (Nguồn Internet)

Những yêu cầu cơ bản đối với kỹ sư xây dựng biết tiếng Anh

Biết đọc bản vẽ

Ngôn ngữ giao tiếp chung giữa người thi công, thiết kế và chủ đầu tư chính là bản vẽ. Chính vì vậy mà một người kỹ sư xây dựng bên cạnh việc giỏi ngoại ngữ thì cũng phải biết đọc bản vẽ để có thể nắm rõ những thông tin mà người thiết kế muốn truyền tải qua bản vẽ, biết được quy mô cũng như tính chất công trình sắp thi công, hình dung, tưởng tượng ra được để hoàn thành công trình thì phải làm những công việc gì.

Đãi ngộ khủng từ nhà tuyển dụng khi tuyển kỹ sư xây dựng biết tiếng Anh - Ảnh 4
Bên cạnh đó, biết đọc bản vẽ thì bạn mới có thể bóc tách được khối lượng công trình, từ đó chuẩn bị việc bố trí vật tư, trang thiết bị cũng như nhân lực để thi công. (Nguồn Internet)

Khả năng sử dụng tin học, các phần mềm chuyên ngành

Công nghệ 4.0 đang ngày càng phát triển, là một kỹ sư xây dựng bạn cũng phải biết cập nhật công nghệ để bắt kịp xu hướng, biết sử dụng tin học văn phòng cũng như các phần mềm chuyên ngành phục vụ cho công việc. Các phần mềm chuyên ngành sẽ giúp bạn tăng hiệu quả, độ chính xác cũng như tiết kiệm sức lực trong công việc.

Kỹ năng mềm

Ngành xây dựng là ngành cần làm việc nhóm rất nhiều. Chính vì vậy cho nên bạn cần phải có kỹ năng mềm để có thể giao tiếp với khách hàng, nhân viên, chủ đầu tư,… cũng như thấu hiểu, chia sẻ những vấn đề phát sinh được với họ. Để phát triển và tồn tại được trong ngành này, bạn nhất định phải rèn luyện cho mình có một kỹ năng mềm đủ tốt bằng cách rèn luyện từ việc trình bày, thuyết trình và phản biện nhiều.

Có kinh nghiệm thực tiễn

Nếu không có kinh nghiệm thực tế thì bạn khó có thể được các nhà tuyển dụng để mắt đến. Chính vì thế cho nên bạn nên rèn luyện và tích góp kinh nghiệm cho mình bằng cách học hỏi từ những người đi trước, kinh nghiệm từ những vị trí công việc đã làm trước đó,… Cá nhà tuyển dụng cũng thường có yêu cầu này khi tuyển kỹ sư xây dựng biết tiếng Anh.

Những đãi ngộ khủng từ nhà tuyển dụng khi tuyển kỹ sư xây dựng biết tiếng Anh

Đãi ngộ khủng từ nhà tuyển dụng khi tuyển kỹ sư xây dựng biết tiếng Anh - Ảnh 5
Bạn sẽ nhận được phúc lợi vô cùng tốt khi trúng tuyển (Nguồn Internet)

Bảo hiểm xã hội

Đây là phúc lợi cơ bản mà bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng sẽ thực hiện cho nhân viên. Sau khi trở thành nhân viên chính thức, bạn sẽ được công ty đóng bảo hiểm đầy đủ. Bên cạnh đó, tùy theo từng công ty, doanh nghiệp mà bạn còn có thể nhận thêm một số quyền lợi khi khám sức khỏe định kỳ như bảo hiểm răng miệng, bảo hiểm cho người thân,…

Lợi ích phụ trợ

Bạn sẽ nhận được các loại phụ cấp, lợi ích phụ trợ mà công ty chủ động lên kế hoạch và ngân sách để chăm sóc đời sống nhân viên. Một số đãi ngộ phổ biến được các nhà tuyển dụng sử dụng nhiều hiện nay là: phụ cấp ăn trưa, quà tặng sinh nhật, công tác phí khi đi công tác, tổ chức các chương trình teambuilding hàng năm để thúc đẩy tinh thần làm việc đội nhóm trong nhân viên,…

Ngày nghỉ phép

Tùy quy định của mỗi công ty mà bạn nhận được các chế độ nghỉ bệnh, nghỉ phép khác nhau. Nếu công ty bạn quản lý nhân viên theo tư duy mở thì bạn có thể nhận được những đãi ngộ ‘đặc biệt’ như được làm việc tại nhà hoặc từ xa, có thể làm việc theo thời gian biểu linh động, nghỉ phép theo giờ,…

Trang thiết bị làm việc tốt và hiện đại

Để công việc tiến hành suôn sẻ và nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên, nhiều công ty cung cấp và trang bị cho nhân viên các thiết bị, công cụ và dụng cụ hỗ trợ công việc phù hợp, bố trí không gian làm việc hợp lý,…

Sự phát triển chuyên môn

Để phát triển năng lực và sự nghiệp cho nhân viên, nhiều công ty sau khi tuyển kỹ sư xây dựng biết tiếng Anh xong còn bố trí, tổ chức cho nhân viên mới các đợt huấn luyện kỹ năng, đào tạo chuyên môn,…. Việc này sẽ tạo cho bạn cơ hội tốt để có thể phát triển chuyên môn hơn.

Xem thêm:

Trên đây là một số thông tin về các đãi ngộ từ các nhà tuyển dụng khi tuyển kỹ sư xây dựng biết tiếng Anh. Hy vọng chúng sẽ có ích trong việc giúp bạn tìm được một chỗ làm ưng ý, phù hợp với nguyện vọng của mình.

Hana.T

Nguồn: https://timvieckysu.com/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.