Muốn ứng tuyển kỹ sư xây dựng TPHCM nhất định phải có những kỹ năng này

Đánh giá

Tuyển kỹ sư xây dựng TP HCM là một trong những thông tin nhiều người quan tâm. Ngành kỹ sư xây dựng cũng là một ngành đòi hỏi trình độ cao vì vậy trước khi tham gia ứng tuyển kỹ sư xây dựng, bạn phải đảm bảo mình chắc chắn có những kỹ năng mà ngành nghề yêu cầu. 

Kỹ sư xây dựng là gì?

Với sự phát triển không ngừng của xã hội thì hàng loạt các công trình kiến trúc cao cấp, hiện đại được xây dựng, người trực tiếp đóng góp và cũng là nhân tố quan trọng của những công trình ấy chính là kỹ sư xây dựng. Vậy kỹ sư xây dựng là ai? Họ có vai trò như thế nào với sự phát triển này? không khó để tìm kiếm thông tin về họ, Kỹ sư xây dựng chính là người có khả năng tư vấn xây dựng, thiết kế, tính toán kết cấu và thi công các công trình xây dựng. Để trở thành kỹ sư xây dựng trước tiên họ phải được đào tạo, tốt nghiệp chuyên ngành xây dựng tại các trường đại học xây dựng hay các trường đại học có chuyên ngành xây dựng với thời gian đào tạo từ 4 đến 5 năm.

Khi đã là kỹ sư xây dựng bản thân họ phải đảm bảo hoàn thành các công trình theo đúng tiến độ và bản vẽ thiết kế. Người kỹ sư đóng vai trò vô cùng quan trọng, họ biến những bản thiết kế trên giấy trở thành những công trình thực trước mắt, xây lên những cơ sở hạ tầng hiện đại cho xã hội. Với sự phát triển như hiện nay tuyển kỹ sư xây dựng TP HCM đang là thông tin mà nhiều lao động tìm kiếm trên thanh công cụ Google và các trang tìm việc làm kỹ sư xây dựng.

Muốn ứng tuyển kỹ sư xây dựng TPHCM nhất định phải có những kỹ năng này - Ảnh 1
Kỹ sư chính là người đã biến những bản vẽ trên giấy thành những công trình hiện đại ngoài đời thực

Mức lương của kỹ sư xây dựng

Với công việc đòi hỏi trình độ cao như vậy thì mức lương của kỹ sư xây dựng cũng là điều mà ai cũng tò mò. Trước khi ứng tuyển ở tuyển dụng kỹ sư xây dựng TP HCM bạn cần tìm hiểu về mức lương của ngành nghề này.  Dưới đây là những khảo sát về mức lương của người kỹ sư xây dựng, tùy theo từng vị trí làm việc và năm kinh nghiệm mà có những mức giá khác nhau:

Với kỹ sư mới ra trường

– Từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng là mức lương trả cho những kỹ sư mới ra trường. Vì xin làm việc trong các công trình nhà cao tầng lớn với những nhiệm vụ chưa phải chịu nhiều áp lực như bóc khối lượng, đo đạc, nghiệm thu nên nhìn chung đây là mức lương khá hợp lý.

– Từ 6 đến 8 triệu đồng/tháng là mức lương đối với những kỹ sư làm việc áp lực hơn 1 chút và phải làm việc ngoài nắng nhiều tại các công trình nhà xưởng.

– Từ 5 – 6 triệu đồng/tháng là mức lương cho những kỹ sư đang làm việc thiết kế, giám sát công trình, chạy vật tư, chấm công công nhân…cho các công ty xây dựng tư nhân vừa và nhỏ, chuyên xây dựng biệt thự, nhà ở. Nhìn chung đây là công việc ít chịu áp lực về mặt tiến độ nhưng cũng cần biết một số thủ thuật kỹ năng mềm.

– Từ 700 – 800 USD/tháng là mức lương của kỹ sư có trình độ ngoại ngữ tốt thuộc các công ty lớn với công việc thiết kế kết cấu

Kỹ sư có kinh nghiệm 3 – 5 năm

– Từ 8 – 12 triệu/tháng là mức lương trả cho kỹ sư xây dựng đang làm việc ở vị trí giám sát công trình.

– Trên 13 triệu đồng/tháng là mức lương trả cho kỹ sư đang làm ở vị trí quản lý những công trình lớn. Sở dĩ mức lương cao như vậy là vì công việc quản lý này buộc người ký sư phải đi hiện trường thi công rồi họp bàn về thiết kế, lên kế hoạch thi công, quản lý nhà thầu phụ… toàn những công việc áp lực và làm không kể thời gian.

– Từ 7 – 10 triệu/tháng là mức lương trả cho kỹ sư đang làm ở vị trí quản lý công trình, công nhân tại các công ty nhỏ.

Kỹ sư có kinh nghiệm trên 5 năm, quản lý, chỉ huy trưởng

– Mức lương cao chót vót lên tới hành chục triệu đòng cùng với các khoản hoa hồng hấp dẫn từ các nhà thầu, nhà cung ứng vật tư là mức lương trả cho các kỹ sư đang ở vị trí chỉ huy trưởng công trình cho các công ty lớn.

– Ngoài ra với những kỹ sư có kinh nghiệm trên 5 năm nếu đảm nhiệm vị trí chủ trì thiết kế thì công việc của họ không chỉ ổn định, lương cao, mà mức lương sẽ tăng theo khả năng và còn được chia lợi nhuận theo dự án.

– Khi kinh nghiệm trên 5 năm và có nguồn vốn cùng nhiều mối quan hệ, kỹ sư hoàn toàn có khả năng mở công ty “một thành viên” về xây dựng và thiết kế. Lúc này mức lương thu nhập bạn được hưởng sẽ là con số tuyệt đối so với trước đây.

Muốn ứng tuyển kỹ sư xây dựng TPHCM nhất định phải có những kỹ năng này - Ảnh 2
Với công việc đòi hỏi trình độ cao như vậy thì mức lương của kỹ sư xây dựng cũng là điều mà ai cũng tò mò

Kỹ năng cần có của người kỹ sư xây dựng

Muốn ứng tuyển trên tuyển dụng kỹ sư xây dựng TP HCM hãy lưu ý những điều mà một kỹ sư nhất định phải có. Kỹ năng đầu tiên người kỹ sư cần nắm được đó là phải biết đọc, bóc tách khối lượng bản vẽ, sử dụng được phần mềm để thống kê thép và làm được Dự Toán là căn bản nhất của mỗi người kỹ thuật xây dựng.

Vì bản vẽ chính là ngôn ngữ giao tiếp chính của người kỹ thuật, người thiết kế và chủ đầu tư nên nếu muốn theo đuổi ngành nghề này bạn buộc phải biết đọc bản vẽ. Khi làm việc hầu hết bạn phải nhìn vào cơ sở bản vẽ để tiến hành làm việc. Chỉ có nắm được bản vẽ bạn mới hiểu được yêu cầu, thông tin mà người thiết kế truyền tải vào đó. Quan trọng hơn bản vẽ giống như cuốn sách hướng dẫn, nó giúp bạn biết mình cần phải làm gì, quy mô công trình đang làm từ đó bóc tách được khối lượng từ bản vẽ để lấy cơ sở thi công, bố trí vật tư, thiết bị và nhân lực.

Kỹ năng thứ 2 đó là người kỹ sư phải biết thiết kế công trình độc lập và thành thạo.

Đây cũng là một trong các yếu tố quyết định tăng thu nhập cho bạn. Hãy xem xét thật kỹ năng lực, kỹ năng bản thân trước khi tham dự tuyển dụng kỹ sư xây dựng TP HCM nhé. Là một người kỹ sư, bạn phải biết tính toán kết cấu cho công trình và triển khai ý tưởng bản vẽ ra sau khi đã tính toán. Để có tự thiết kế kiến trúc cho các công trình đơn giản hoặc làm cộng tác viên cho công ty tư vấn thiết kế bạn có thể theo học lớp họa viên kiến trúc , họa viên kết cấu và các lớp phân tích, tính toán kết cấu xây dựng công trình, sử dụng phần mềm phân tích kết cấu. Ngoài ra để thành công trong công việc bạn còn cần có khả năng thiết kế các công trình nhà ở dân dụng, công nghiệp… và có thể thực hiện các khâu từ thiết kế kiến trúc, kết cấu, bóc tách khối lượng, lập dự toán một cách độc lập và chuyên nghiệp. Kỹ năng này chính là chìa khóa vàng để bạn tăng thu nhập của mình lên 2 con số 1 tháng.

Muốn ứng tuyển kỹ sư xây dựng TPHCM nhất định phải có những kỹ năng này - Ảnh 3
Để theo đuổi ngành nghề này, người kỹ sư cần rất nhiều kỹ năng

Thứ 3, là kỹ năng sử dụng tiếng anh chuyên ngành xây dựng thành thạo.

Hãy chăm chút và bồi dưỡng vốn ngoại ngữ để làm bước tiến cho công việc. Bạn sẽ được trả lương tính bằng USD nếu trình độ độ ngoại ngữ và năng lực của bạn tốt. Tất cả các công ty đều không ngại trả lương cao để giữ chân nhân tài vì vậy đừng tiếc đầu tư để tăng giá trị của mình nhé.

Còn một điều nữa có thể bạn chưa biết nhưng. hiện nay những công nghệ thi công tiến tiến và mới nhất hiện nay đều từ nước ngoài về. Mặt khác các giám sát của những công trình, dự án lớn đều là người nước ngoài vì vậy hãy bồi dưỡng ngoại ngữ thật tốt sẽ là nấc thanh thành công cho bạn đấy. Trước khi tham khảo tuyển kỹ sư xây dựng TP HCM bạn hãy xem thử mình đã có đủ các kỹ năng chưa nhé.

Khi mà công trình đang ngày một phát triển đòi hỏi nhiều nguồn lực bạn cần nỗ lực thể hiện khả năng, năng lực của mình để tìm được vị trí làm việc mơ ước. Tuyển kỹ sư xây dựng TP HCM sẽ là một thử thách để bạn thể hiện bản lĩnh của mình vì thế hãy nắm vững những lưu ý trên nhé!

Nguồn: https://timvieckysu.com/ 

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.