Tuyển kỹ sư xây dựng lương cao: Thu nhập cao nhưng áp lực lớn

5 (100%) 1 vote

Nghề kỹ sư hiện đang được chú ý do sự bùng nổ của thị trường bất động sản hiện nay. Làm thế nào để ứng tuyển kỹ sư xây dựng lương cao thành công? Câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này. 

Đôi nét về nghề kỹ sư xây dựng?

Tuyển kỹ sư xây dựng lương cao: Thu nhập cao nhưng áp lực lớn - Ảnh 1
Kỹ sư xây dựng là nghề không ít áp lực. (Nguồn: Internet)

Kỹ sư xây dựng là người phụ trách toàn bộ các công việc khác nhau liên quan tới công trình xây dựng như: phụ trách tư vấn cho khách hàng, lên kế hoạch, tính toán kết cấu; dự toán các vật tư cần thiết để phục vụ cho công trình được thi công đồng thời có trách nhiệm đảm bảo cho các công trình được hoàn thành một cách đúng tiến độ, theo như các thông số trên bản vẽ.

Để có thể là một kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp và được tham gia tuyển kỹ sư xây dựng lương cao, bạn phải tốt nghiệp chuyên ngành có liên quan tới lĩnh vực xây dựng tại các trường đại học có chuyên ngành tương đương trong thời hạn từ 4 – 5 năm. Ngoài ra còn cần phải có một khoảng thời gian thực tập trong một công ti thực tế và có chứng chỉ hành nghề thì mới được phép đảm nhận một công trình từ những bước đầu tiên

Mức thu nhập trung bình của một kỹ sư xây dựng hiện nay

Nếu tham gia tuyển kỹ sư xây dựng thành công, tùy vào năng lực mà ứng viên có thể nhận được một mức thu nhập như mong muốn của bản thân.

Đối với kỹ sư mới ra trường

Tuyển kỹ sư xây dựng lương cao: Thu nhập cao nhưng áp lực lớn - Ảnh 2
Lương kỹ sư mới ra trường luôn là điều khiến nhiều người quan tâm. (Nguồn: Internet)

Bạn mới vừa tốt nghiệp một trường đại học có chuyên ngành về mảng xây dựng và bắt đầu xin việc trong các công trình xây dựng với mức độ áp lực chưa cao như: đo đạc, nghiệm thu… Mức thu nhập của bạn sẽ dao động từ 5 – 7 triệu/ tháng

Nếu như tham gia tuyển kỹ sư xây dựng lương cao cho các vị trí làm việc tại nhà xưởng thì tính chất công việc sẽ áp lực hơn do phải làm việc ngoài trời khá nhiều. Lúc này thu nhập của bạn sẽ là 6 – 8 triệu/ tháng. Nếu bạn muốn làm việc tại các công ty lớn, các tập đoàn nước ngoài với công việc thiết kế kết cấu công trình xây dựng. Tùy vào năng lực, bạn có thể nhận được mức lương dao động từ 700 – 800 USD/ tháng (tối thiểu 15 triệu/ tháng)

Ứng viên có kinh nghiệm từ 3-5 năm

Tuyển kỹ sư xây dựng lương cao: Thu nhập cao nhưng áp lực lớn - Ảnh 3
Kỹ sư có kinh nghiệm từ 3-5 năm là đang ở thời điểm trong mơ. (Nguồn: Internet)

Với ứng viên tham gia ứng tuyển đã có kinh nghiệm làm việc từ 3-5 năm có thể làm việc với vị trí giám sát công trình. Lúc này, mức thu nhập trung bình một tháng bạn nhận được sẽ dao động từ 8-12 triệu/ tháng

Mặc dù là làm chức vụ  quản lí, giám sát công trình nhưng bạn vẫn phải chịu áp lực khá nặng. Công việc chủ yếu lúc này của bạn đó là họp bàn thiết kế với các kỹ sư khác, lên kế hoạch thi công, dự toán vật tư, quản lí nhà thầu phụ… Bạn sẽ cần phải làm việc mọi lúc, tuy nhiên mức thu nhập trung bình lúc này bạn có thể nhận được sẽ lên tới trên 13 triệu/ tháng. Thậm chí với những công ty nước ngoài, con số này có thể lên tới cả nghìn USD nếu bạn có đủ năng lực chuyên môn, cũng như ngoại ngữ để giao tiếp

Kỹ sư với trên 5 năm kinh nghiệm

Tuyển kỹ sư xây dựng lương cao: Thu nhập cao nhưng áp lực lớn - Ảnh 4
Một kỹ sư có thể tự mở công ti của riêng mình, tự tuyển kĩ sư xây dựng về làm việc cho mình. (Nguồn: Internet)

Khi có kinh nghiệm trên 5 năm, ứng viên hoàn toàn có thể làm ở các vị trí như quản lí công trình, chỉ huy trưởng. Công việc áp lực và nhiều trách nhiệm nặng nề hơn nhưng mức thu nhập thì lại vô cùng xứng đáng với năng lực của bản thân.

Nếu đảm nhận vị trí chỉ huy trưởng công trình, chủ thiết kế… ngoài một mức lương lên đến hàng chục triệu/ tháng, bạn có thể nhận thêm được các khoản hoa hồng từ các nhà thầu phụ, đối tác cung ứng vật tư hoặc các phần lợi nhuận khác nhau được chi theo từng dự án, từng công trình mà bạn được tham gia làm việc.

Một điều đặc biệt khác có thể thấy, nếu đã cảm giác bản thân có đủ trình độ chuyên môn cũng như các kỹ năng khác. Một kỹ sư có thể tự mở công ty của riêng, tự tuyển dụng các kỹ sư tài năng về làm việc cho mình. Nguồn thu nhập của kỹ sư lúc này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào các dự án đã nhận. Tuy nhiên để có thể tự khởi nghiệp được, bạn cần có rất nhiều vốn cùng các mối quan hệ để giúp doanh nghiệp của bạn tiến xa.

Ứng viên cần có gì để tuyển kỹ sư xây dựng có mức lương cao?

Ngoài việc có một kiến thức cơ bản thật vững chắc thì để có thể ứng tuyển kỹ sư xây dựng lương cao, bạn cần phải có thêm những yếu tố sau để có thể dễ chinh phục nhà tuyển dụng:

Một kỹ sư xây dựng không phải chỉ cần biết mỗi kiến thức về khoa học tự nhiên mà còn  cần phải có những hiểu biết nhất định về văn hóa, lịch sử… Đặc biệt là lịch sử về các xu hướng kiến trúc trên thế giới để có thêm cho mình những ý tưởng sáng tạo hay ho.

Ngoài ra, một điều rất quan trọng mà ngành xây dựng không chấp nhận đó là chuyện người kỹ sư có thái độ lơ là trong công việc. Đạo đức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm và sự tập trung một cách tối đa cho công việc là những phẩm chất mà người kỹ sư cần phải có. Bởi vì chỉ cần một phút lơ là ở bất kì khâu nào trong quá trình thi công đều có thể ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, thậm chí có thể cướp đi sinh mạng của công nhân bất cứ lúc nào.

Tuyển kỹ sư xây dựng lương cao: Thu nhập cao nhưng áp lực lớn - Ảnh 5
Một ứng viên muốn ứng tuyển kỹ sư xây dựng  đầu tiên phải là một người có đạo đức nghề nghiệp (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, các ứng viên tuyển kỹ sư xây dựng lương cao cũng cần phải chấp nhận với việc sẽ phải đi làm xa, không có thời gian lo lắng; chăm sóc cho gia đình cũng như những người thân của bản thân ứng viên. Tuy nhiên, dù cho công việc của kỹ sư có phải đi xa, áp lực và khó khăn như thế nào, các kỹ sư vẫn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề kinh tế. Thu nhập trung bình của kỹ sư xây dựng chưa bao giờ thấp, bên cạnh đó còn có thêm cho mình một khoản thưởng hấp dẫn và những chế độ hậu đãi tương ứng. Vấn đề kinh tế cho bản thân cũng như gia đình là điều không cần phải suy nghĩ tới

Xem thêm: 

Trong thời đại bùng nổ của công nghệ này, nếu ứng viên muốn tham gia tuyển kỹ sư xây dựng lương cao, hãy chuẩn bị ngay từ những ngày đầu tiên còn ngồi trên giảng đường đại học. Bạn phải chuẩn bị cho mình một chuyên môn vững chắc, một khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt thì mới có thể đủ điều kiện ứng tuyển. Tuy nhiên, đó cũng mới chỉ là điều kiện cần, hãy xin vào làm ở vị trợ lí cho kỹ sư chính (chân học việc) để tích lũy thêm kinh nghiệm, cho bản thân được vững vàng hơn trước khi ra ngoài công trình thực tế.

Nguồn: http://timvieckysu.com

5 (100%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.