Tuyển dụng kỹ sư cơ khí: Ngành học vất vả nhưng thu nhập hấp dẫn

5 (100%) 2 Đánh giá

Kỹ thuật Cơ khí là ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm quan tâm nhưng không nhiều người nắm kỹ thông tin về các vấn đề xung quanh lĩnh vực này. Đọc bài viết dưới đây để biết tuyển dụng kỹ sư cơ khí cần những yếu tố gì nhé!

Không chỉ xã hội ngày nay mà từ thời xưa, lĩnh vực Kỹ thuật Cơ khí đã có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc góp phần phát triển nền kinh tế của toàn thế giới. Hiện nay, các kỹ sư cơ khí, các nhà khoa học kỹ thuật đều có những đóng góp tạo nên tất cả các thiết bị máy móc, dây chuyền sản xuất có mặt ở mọi nơi như trên mặt đất hay trong lòng đất, trên mặt biển hay tận đáy biển, trên không hay tận ngoài không gian vũ trụ, … Cũng vì lý do này mà rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với ngành Kỹ thuật Cơ khí. Nhưng phần lớn các bạn còn mơ hồ với những vấn đề như “ngành này cụ thể là gì, học xong ra trường thì cơ hội việc làm ra sao, mức lương liệu có cao? Tuyển dụng kỹ sư cơ khí sang Nhật liệu có khó khăn?”

Tuyển dụng kỹ sư cơ khí: Ngành học vất vả nhưng thu nhập hấp dẫn - Ảnh 1
Kỹ sư cơ khí – một trong những ngành hot nhất hiện nay (Nguồn: Internet)

Tuyển dụng kỹ sư cơ khí: Khái niệm về ngành Kỹ thuật Cơ khí

Kỹ thuật Cơ khí là một ngành KH-KT có vai trò quan trọng trong lĩnh vực sản xuất các máy móc, thiết bị và đồ dùng sinh hoạt trong đời sống thường ngày. Ngành này ứng dụng các nguyên lý, định luật Vật lý như nguyên lý nhiệt động lực học, định luật bảo toàn khối lượng và năng lượng vào việc thiết kế, sửa chữa các phương tiện giao thông hay vật dụng gia đình, hệ thống gia nhiệt và làm lạnh, vũ khí, …

Tuyển dụng kỹ sư cơ khí: Yêu cầu kỹ thuật chuyên môn cao tương xứng với mức thu nhập hấp dẫn

Là một kỹ sư cơ khí tài giỏi, bạn phải tự trang bị kiến thức chuyên môn đầy đủ và thành thạo các kỹ năng thiết kế, chế tạo để từ đó tạo ra các sản phẩm, vật dụng cơ khí có chất lượng cao mang lại lợi ích kinh tế. Bạn cũng cần phải có năng lực xử lý các vấn đề về kỹ thuật cơ khí, điều hành việc thiết kế và sản xuất trong quá trình gia công sản phẩm cơ khí.

Khi có cơ hội tuyển dụng kỹ sư cơ khí, các ứng viên có thể làm việc trong các công ty cơ khí, nhà máy, công trình xây dựng, … với những phần việc như thiết kế, lắp đặt, sửa chữa gia công thiết bị, máy móc, … trong những chức vụ như chuyên viên tư vấn, nhân viên quản lý kỹ thuật…

Tuyển dụng kỹ sư cơ khí: Ngành học vất vả nhưng thu nhập hấp dẫn - Ảnh 2
Ngành kỹ sư cơ khí có cơ hội việc làm cao cùng mức thu nhập hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Ngoài ra. các ứng viên cũng có thể đảm nhận công việc của các ngành kỹ thuật khác, ví dụ như cơ khí ô tô, chế tạo, sửa chữa và đóng tàu, sản xuất thiết bị hàng dệt may, nhựa, thực phẩm, …

Cũng bởi tính ứng dụng cao mà nhu cầu tuyển dụng kỹ sư cơ khí của nhiều xí nghiệp, nhà máy đang tăng rất nhanh trong khi đó số lượng kỹ sư cơ khí lại khá khiêm tốn. Điều đó dẫn đến mức lương mà người kỹ sư được trả hiện nay khá ổn so với các ngành nghề khác thường là từ 5.000.000 – 8.000.000 đồng hoặc với quy mô công ty lớn hơn và nhiều yếu tố khác thì mức lương có thể tăng lên từ 8.000.000 – 12.000.000 đồng.

Ngoài ra, nếu bạn có năng lực ngoại ngữ, có đầy đủ chứng chỉ ngành nghề và kinh nghiệm làm việc thì bạn có thể xin vào các doanh nghiệp liên doanh nước ngoài hoặc của nước ngoài, khi đó bạn có thể được trả mức lương tại một số vị trí kỹ sư nhất định là hàng ngàn đô (khoảng vài chục triệu).

Tuyển dụng kỹ sư cơ khí XKLĐ sang Nhật

Hiện nay, Nhật Bản được coi là đất nước lý tưởng cho các bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Cơ khí với dồi dào cơ hội việc làm với mức thu nhập khủng. Không có gì để bàn cãi khi nói Nhật Bản là cường quốc có nền công nghệ vô cùng phát triển và lĩnh vực Kỹ thuật Cơ khí là một trong ngành có đóng góp quan trọng cho sự phát triển ấy.

Tuyển dụng kỹ sư cơ khí: Ngành học vất vả nhưng thu nhập hấp dẫn - Ảnh 3
Nhật Bản đang có nhu cầu nhập khẩu lao động kỹ thuật từ nước ngoài rất cao (Nguồn: Internet)

Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng kỹ sư cơ khí tại Nhật Bản rất cao khiến họ đi nhập khẩu lao động kỹ thuật từ nước ngoài rất nhiều. Việt Nam là một trong những đất nước có nhiều kỹ sư đươc Nhật Bản lựa chọn.

Các hoạt động sản xuất công nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau của Nhật đa phần đều sử dụng các loại máy móc, thiết bị để tối giản sức lao động của con người. Mặc dù vậy nhưng các loại thiết bị máy móc này chỉ có thể được chế tạo bởi các kỹ sư, công nhận cơ khí. Vì vậy mà nhân công thuộc lĩnh vực ngành Kỹ thuật Cơ khí được hưởng rất nhiều đãi ngộ đặc biệt về mức lương, chế độ khen thưởng, các vấn đề phúc lợi xã hội

Những ích lợi kỹ sư cơ khí được hưởng khi sang Nhật:

Cơ hội được sang Nhật làm việc là mong ước của rất nhiều bạn trẻ học ngành Kỹ thuật Cơ khí. Khi tham gia chương trình tuyển dụng kỹ sư cơ khí sang Nhật thì các bạn sinh viên đã tốt nghiệp có thể nhận được rất nhiều lợi ích như sau:

Tuyển dụng kỹ sư cơ khí: Ngành học vất vả nhưng thu nhập hấp dẫn - Ảnh 4
Được sang Nhật làm việc là mong ước của nhiều bạn trẻ học Cơ khí (Nguồn: Internet)

– Được làm việc không bị đặt ra giới hạn về thời gian tại Nhật, có thể làm việc theo thời gian mà mình mong muốn kéo dài

– Có thể bảo lãnh người thân trong gia đình sang định cư tại Nhật Bản

– Được đối xử và hưởng các đãi ngộ ngang bằng với các kỹ sư bản địa

– Được hưởng mức lương cao, ổn định hàng tháng(từ 48-60 triệu VNĐ / 1 tháng)

– Được làm việc với các chuyên gia và học hỏi, cập nhật các công nghệ tiên tiến mới nhất của Nhật, từ đó bổ sung kiến thức chuyên môn và trau dồi kinh nghiệm làm việc

– Trải nghiệm môi trường sống trong lành tuyệt vời tại đất nước nằm trong top đáng sống và phát triển nhất TG.

Những lợi ích khi đi theo đơn hàng tuyển dụng kỹ sư cơ khí của Nhật

– Tuyệt đối được làm việc theo đúng ngành nghề đã học, từ đó bạn có thể trau dồi kiến thức chuyên môn nhiều hơn cũng như nâng cao, hoàn thiện tay nghề của mình.

– Được hướng dẫn, tư vấn nhiệt tình để thực hiện đầy đủ các thủ tục xin visa, xuất-nhập cảnh trong khoảng thời gian ngắn nhất.

– Trước khi bay sang Nhật bạn sẽ được học tiếng Nhật với bên tuyển dụng kỹ sư cơ khí sao cho đạt đến trình độ chứng chỉ N4 nhằm thỏa mãn điều kiện về ngôn ngữ khi làm việc ở Nhật.

– Ít tốn kém tiền bạc hơn chương trình Thực tập sinh.

– Chưa có kinh nghiệm làm việc cũng được chấp nhận.

Tuyển dụng kỹ sư cơ khí: Ngành học vất vả nhưng thu nhập hấp dẫn - Ảnh 5
XKLĐ sang Nhật theo đơn hàng kỹ sư cơ khí có nhiều lợi ích (Nguồn: Ineternet)

Yêu cầu cơ bản để được sang XKLĐ sang Nhật theo tuyển dụng kỹ sư cơ khí

– Giới tính : Nam

– Độ tuổi : từ 22-39 tuổi

– Trình độ bằng cấp : Có bằng CĐ, ĐH chính quy về chuyên ngành Kỹ thuật Cơ khí

Xem thêm: 

​Có thể nói kỹ sư cơ khí là một trong số những ngành nghề “hot” tại nhiều quốc gia hiện nay, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, kỹ sư cơ khí cũng “kén” người theo đuổi. Nó đòi hỏi phải được trang bị tốt nhất cả về kiến thức và kỹ năng. Để làm tốt công việc trong lĩnh vực cơ khí, một kỹ sư cần có niềm đam mê, tính cẩn thận, chính xác, kiên trì, có tư duy phân tích nhạy bén, logic cùng trí tưởng tượng đa dạng …

Vừa rồi bài viết đã giải đáp những thắc mắc phổ biến nhất của các bạn đam mê Kỹ thuật Cơ khí về vấn đề tuyển dụng kỹ sư cơ khí và cả cơ hội việc làm cũng như những điều các bạn cần biết khi muốn XKLĐ sang Nhật theo diện kỹ sư. Mong rằng các bạn đã góp nhặt được thông tin bổ ích cho bản thân mình!

Nguồn: http://timvieckysu.com

5 (100%) 2 Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.