Tìm việc làm xây dựng cầu đường: Gợi ý 4 công ty uy tín nhất Việt Nam

Đánh giá

Ứng tuyển kỹ sư xây dựng không hề đơn giản ở VN, mặc dù việc làm xây dựng cầu đường ngày càng hot, vậy làm thế nào để tìm được công ty phù hợp với mình?

Xây dựng cầu đường là một ngành trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, công việc này đòi hỏi người làm cần có một cái đầu tư duy tốt, để thiết kế – thi công những công trình cầu đường bền vững và có tính thẩm mỹ cao, hay một mạng lưới giao thông đường bộ thông suốt. Từ tình hình thực tế giao thông của nước ta hiện nay, đã có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ cầu đường được thành lập. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị xây dựng về vấn đề này hay những ứng viên đang tìm việc làm xây dựng cầu đường, dưới đây là 4 địa chỉ uy tín nhất ở Việt Nam.

Tìm việc làm xây dựng cầu đường: Gợi ý 4 công ty uy tín nhất Việt Nam - Ảnh 1
Người làm trong lĩnh vực xây dựng cầu đường đòi hỏi kinh nghiệm và tay nghề cao – ảnh: internet.

Ngành xây dựng cầu đường là gì?

Xây dựng cầu đường là gì?

Đây là một trong những ngành thuộc lĩnh vực xây dựng cơ bản và chiếm một tỉ trọng lớn. Nhiệm vụ của xây dựng cầu đường là tạo ra một mạng lưới giao thông đường bộ thông suốt, thiết kế và thi công các công trình cầu, đường.

Top trường Đại học/Cao đẳng đào tạo ngành xây dựng cầu đường

  • Một trong những trường Đại học đào tạo chuyên nghiệp ngành xây dựng cầu đường ở Việt Nam là: Đại học Giao thông vận tải (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh), Đại học Xây dựng, Đại học Bách Khoa (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng), Đại học Kiến trúc (Hà Nội, Đà Nẵng), Đại học dân lập Hải Phòng, Đại học Cần Thơ, Đại học Thủy Lợi,…
  • Bên cạnh đó, còn có các trường Cao đẳng đào tạo ngành xây dựng dựng cầu đường là: Cao đẳng giao thông vận tải, Cao đẳng nghề giao thông vận tải,…
Ở đây, các bạn sinh viên được đào tạo chuyên sâu về thiết kế và thi công các công trình (cầu đường, sân bay, hầm giao thông, hầm kỹ thuật, bãi chứa, thậm chí bến cảng và cầu tàu,…) Ngoài những kiến thức đại cương theo quy định, sinh viên sẽ được học thêm về kiến trúc công trình cầu, đường, hầm trong và ngoài môi trường đô thị, các phương pháp thiết kế, thi công, quản lý và sửa chữa các công trình cầu, đường (ví dụ: xây dựng cầu Rồng, cầu Thuận Phước được các kỹ sư cầu đường thiết kế độc đáo đã tạo nên thương hiệu quốc tế cho thành phố Đà Nẵng).
Tìm việc làm xây dựng cầu đường: Gợi ý 4 công ty uy tín nhất Việt Nam - Ảnh 2
Sinh viên được đào tạo chuyên sâu về thiết kế và thi công công trình cầu, đường trong các trường Đại học/Cao đẳng – ảnh: internet.

Công việc của ngành xây dựng cầu đường

Kết thúc 4-5 năm đào tạo trong các trường Đại học/Cao đẳng, các bạn sinh viên ra trường được công nhận danh hiệu là kỹ sư cầu đường. Công việc này được chia ra hai loại: Tư vấn thiết kế công trình và Giám sát thi công. Mỗi việc làm xây dựng cầu đường có những đặc thù riêng. Họ có thể làm tại các công ty, ban quản lý công trình xây dựng cầu đường hay các cơ quan quản lý Nhà nước, cụ thể như: Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng, Bộ Giao thông Vận tải, Sở Giao thông vận tải, Sở Kế hoạch – Đầu tư,…

Kỹ sư tư vấn thiết kế cầu đường

Công việc của một kỹ sư tư vấn thiết kế cầu đường không hề đơn giản một chút nào, họ làm những phần việc như: khảo sát địa hình – địa chất, lập dự án nghiên cứu tính khả thi công trình, tính toán làm thế nào để bản vẽ thật hợp lý.

Khác với bộ phận thi công, kỹ sư tư vấn thiết kế ít phải luân chuyển theo công trình, họ thường làm việc ở văn phòng, tập trung thiết kế những dự án được giao phó (ví dụ: cây cầu, một con đường nào đó,..). Tuy nhiên, khi phải chỉnh sửa theo yêu cầu của ban lãnh đạo hay đối tác, họ phải có mặt trực tiếp ở hiện trường.

Kỹ sư giám sát công trình

Khác với công việc của kỹ sư tư vấn thiết kế cầu đường, người làm giám sát công trình phải chịu trách nhiệm chính về chất lượng công trình: theo dõi tiến độ, nghiệm thu xác nhận đảm bảo đúng quy chuẩn chất lượng – thiết kế công trình. Đồng thời yêu cầu nhà thầu đảm bảo những phần việc theo đúng hợp đồng, được phép đề xuất vấn đề không hợp lý trong quá trình làm việc với chủ đầu tư để kịp thời chỉnh sửa.

Tìm việc làm xây dựng cầu đường: Gợi ý 4 công ty uy tín nhất Việt Nam - Ảnh 3
Tư vấn thiết kế công trình và Giám sát thi công là hai công việc chính trong lĩnh vực xây dựng cầu đường – ảnh: internet.

►Xem thêm: Tổng hợp các vị trí kỹ sư HOT nhất hiện nay với mức lương hấp dẫn.

Top 4 công ty xây dựng cầu đường uy tín, chất lượng ở Việt Nam

Giao thông, cầu đường ở Việt Nam là vấn đề gây nhức nhối, bởi lẽ dân số ngày càng đông, tình trạng ùn tắc giao thông không hề giảm tải, đi kèm với đó là chất lượng của nhiều con đường đi xuống trầm trọng. Vậy làm thế nào để tình trạng ấy không còn xảy ra nữa? Để giải quyết chúng phải cần đến các công ty, doanh nghiệp xây dựng cầu đường. Dưới đây là một số địa chỉ uy tín, chất lượng ở hai thành phố lớn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Công ty Cổ phần công trình giao thông Công Chánh

Đây là doanh nghiệp cổ phần xây dựng đa ngành nghề ở TP Hồ Chí Minh, được thành lập tính đến đã được 20 năm, phát triển không ngừng nghỉ trên nhiều lĩnh vực như: thi công xây dựng (công trình giao thông, hạ tầng, dân dụng,…), sản xuất (ống bê tông cấp nước, dầm bê tông,…), chủ đầu tư các dự án xây dựng cao ốc, chung cư, văn phòng, nhà ở,…

Đặc biệt, ở đây việc làm xây dựng cầu đường rất được chú trọng từ ban lãnh đạo cho đến các kỹ sư, công nhân thường xuyên nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, ngoại ngữ hay công nghệ thông tin bằng mọi hình thức, những điều này đã trở thành nhu cầu thiết yếu của công ty.

Địa chỉ: 14-16 Phan Đăng Lưu – Phường 6 – Quận Bình Thạnh –  TP Hồ Chí Minh.
Số điện thoại: (84-8) 38414872.
Email: [email protected].
Website: http://gtccsg.com.

Tìm việc làm xây dựng cầu đường: Gợi ý 4 công ty uy tín nhất Việt Nam - Ảnh 4
4 công ty xây dựng cầu đường uy tín tại Việt Nam – ảnh: internet.

Tổng công ty Thăng Long CTCP

Tổng công ty Thăng Long CTCP được thành lập năm 1973, trụ sở nằm tại TP Hà Nội. Với 40 năm kinh nghiệm, công ty đã có một lượng nhân lực hùng hậu, đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, công nhân lành nghề, bên cạnh đó có thêm cả thiết bị thi công tiên tiến. Một số dự án tiêu biểu công ty xây dựng thành công và được đánh giá cao như: đường cao tốc Pháp Vân – cầu Giẽ, đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, các nút giao cầu vượt tại Hà nội và Hồ Chí Minh…

Địa chỉ: Số 72 Nguyễn Chí Thanh – Quận Đống Đa – TP Hà Nội.
Số điện thoại: 02438345211.
Email: [email protected].
Website: http://www.tlg.com.vn/.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Kim Lan (KILACO)

KILACO là một trong những công ty xây dựng có tiếng ở TP Hồ Chí Minh, hầu hết các công trình của họ đều được đánh giá chất lượng cao, nhận được những phản hồi tốt nhất từ khách hàng và chủ đầu tư. Công ty hoạt động đa dạng về nhiều lĩnh vực, các phòng ban chức năng, thành viên trong công ty chuyên nghiệp, và đảm bảo chắc chắn mỗi dự án đều được thực hiện với tất cả nguồn lực.

Địa chỉ: 140E Đinh Bộ Lĩnh – Phường 26 – Quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh.
Số điện thoại: 02862580269.
Email: [email protected].
Website: http://kilaco.com.vn.

Tổng Công ty Xây dựng công trình Giao Thông 8

Tổng công ty thành lập đến nay đã được 45 năm, đã có nhiều đóng góp cho nước ta và nước Lào nhiều trường học, nhà máy, hạ tầng giao thông,…Họ đã thực hiện được hàng nghìn dự án thành công ở Việt Nam là: cầu Vĩnh Tuy, cầu Thanh Trì, đường vành đai 3 Hà Nội, đường Láng – Hòa Lạc Hà Nội,…cùng rất nhiều công trình cầu, đường khác trong 64 tỉnh thành trong cả nước.

Địa chỉ: 18 Hồ Đắc Di, Quận Đống Đa – TP Hà Nội.
Số điện thoại: 84438572767.
Email: [email protected].
Website: http://www.cienco8.com/.

Tìm việc làm xây dựng cầu đường: Gợi ý 4 công ty uy tín nhất Việt Nam - Ảnh 5
Cầu đang trong quá trình xây dựng – ảnh: internet.

Xem thêm tại đây:

Xây dựng cầu đường là ngành nghề thường phải đi làm xa, công việc khá vất vả, đặc biệt lại ít có thời gian bên cạnh gia đình, nhưng chắc chắn không bao giờ lo thất nghiệp. Với nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng, ứng dụng công nghệ cao trong thiết kế giao thông ở Việt Nam, việc làm xây dựng cầu đường dự báo sẽ là công việc hút nhân lực nhất trong tương lai.

L. Tú Anh

Nguồn: https://timvieckysu.com/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.