Kỹ sư kết cấu là gì? Mô tả công việc của kỹ sư kết cấu

5 (100%) 2 Đánh giá

Trong các công trình xây dựng thì kỹ sư kết cấu luôn đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo độ chính xác tới từng chi tiết. Thế thì kỹ sư kết cấu là gì và họ làm những công việc gì? Để đánh giá cơ hội việc làm này thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

Kỹ sư kết cấu là gì?

Tại một công trình xây dựng bất kỳ, kỹ sư kết cấu sẽ là người đảm nhận công việc liên quan tới thiết kế về máy móc, phần mềm. Dựa trên các yêu cầu cụ thể mà kỹ sư thiết kế sẽ cho ra các bản vẽ nguyên lý của máy móc, phần mềm điện tử.

Kỹ sư kết cấu là gì? Mô tả công việc của kỹ sư kết cấu - Ảnh 1
Định nghĩa kỹ sư kết cấu

Với mỗi bản tài liệu, kỹ sư kết cấu sẽ thể hiện được sơ đồ, các bảng biểu, bản vẽ liên quan. Thực tế, cụm từ kỹ sư kết cấu nhằm để nói tới các kỹ sư chuyên thiết kế về kết cấu. Các sản phẩm hoàn chỉnh sẽ được đội ngũ kỹ sư công nghệ thực hiện dựa theo bản thiết kế kết cấu. Để thuận tiện trong việc chỉnh sửa và thực hiện thì các bản vẽ sẽ được thao tác qua các phần mềm như Revit hay Bim …

Công việc của kỹ sư kết cấu là làm gì?

Bên cạnh việc nắm rõ khái niệm kỹ sư kết cấu là gì thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về mô tả công việc kỹ sư kết cấu:

Đánh giá chi phí xây dựng

Việc đánh giá chi phí xây dựng để làm sao vừa đảm bảo chất lượng lại vừa tiết kiệm nhất là điều không hề đơn giản. Mức kinh phí cho từng công trình sẽ khác nhau dựa theo quy mô khác nhau.

Kỹ sư kết cấu là gì? Mô tả công việc của kỹ sư kết cấu - Ảnh 2
Kỹ sư thiết kế kết cầu cần biết tính giá chi phí

Việc tìm phương án giảm thiểu chi phí xây dựng luôn là vấn đề mà chủ đầu tư quan tâm. Do vậy mà các kỹ sư kết cấu công trình sẽ phải lo việc lên kế hoạch để đảm bảo thiết kế chất lượng và chi phí vật liệu cân đối, tiết kiệm

Đưa ra giải pháp hiệu quả về kết cấu

Việc chọn ra giải pháp phù hợp bên cạnh vấn đề lên kế hoạch chi phí là nhiệm vụ mà kỹ sư thiết kế kết cấu cần làm. Họ sẽ tư vấn cho công nhân thi công và nhà đầu tư giải pháp để có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng và có kết cấu bền vững nhất. Việc tư vấn và cho ra các giải pháp sẽ giúp kỹ sư có thêm lợi thế về sự tồn tại công trình lâu dài.

Đảm bảo an toàn về mặt công trình

Dựa theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà các công trình được hoạt động xây dựng. Do vậy mà yếu tố an toàn luôn đòi hỏi cần được đảm bảo an toàn cần thiết trong khi thiết kế công trình vững chắc, có khả năng chịu lực tốt. Tất cả điều này được thể hiện qua kỹ năng chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp kỹ sư xây dựng.

Đưa bản vẽ kết cấu vào thực tế

Tất cả những ý tưởng thiết kế sẽ được các kỹ sư thể hiện lên giấy để mọi người có thể tưởng tượng được gọi là bản vẽ kết cấu. Kèm theo đó, các kỹ sư công trình sẽ hiểu và thực hiện ý tưởng từ bản vẽ theo ý đồ mà kỹ sư kết cấu thiết kế.

Đánh giá cơ hội việc làm ngành kỹ sư kết cấu

Xét trong ngành xây dựng thì Tìm Việc Kỹ Sư cho rằng cơ hội việc làm sẽ luôn rộng mở với các bạn ở rất nhiều vị trí, lĩnh vực khác nhau. Cơ sở hạ tầng và phát triển xã hội phục vụ đang ngày càng nhiều nên xây dựng trở thành một ngành chính. Các công ty xây dựng cũng theo đó mà mọc lên như nấm, giúp bạn có thể thoải mái chọn lựa. Nơi đó có thể là các cơ quan nhà nước hoặc các doanh nghiệp tư nhân, công ty liên kết.

Kỹ sư kết cấu giờ đây còn kiêm luôn vai trò của kỹ sư xây dựng. Bạn có thể chọn lựa các vị trí cho mình như kỹ sư công trình, giám sát công trình, quản lý … Hãy cân nhắc năng lực và nhu cầu của bản thân để chọn môi trường làm việc thích hợp.

Kỹ sư kết cấu là gì? Mô tả công việc của kỹ sư kết cấu - Ảnh 3
Cơ hội rộng mở dành cho các kỹ sư kết cấu tương lai

Mỗi công việc sẽ tương đương với các mức thu nhập khác nhau nhưng nhìn chung được đánh giá là có mức lương hấp dẫn. Ngay cả khi bạn mới tốt nghiệp, chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng cũng có thể nhận mức lương tầm 7- 9 triệu đồng/tháng. Nếu bạn có kỹ năng tốt hơn thì thu nhập có thể đạt từ 10 -15 triệu đồng/tháng hoặc hơn thế. Việc bạn thể hiện bản thiets kế kết cấu công trình đủ thu hút, khiến nhà đầu tư, đối tác hài lòng thì cơ hội phát triển càng cao.

Thông qua các thông tin nêu trên về kỹ sư kết cấu là gì chắc hẳn đã giúp bạn biết thêm nhiều kiến thức cẩm nang bổ ích về lĩnh vực này. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ định hướng con đường tốt hơn trong ngành xây dựng cho bản thân.

5 (100%) 2 Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.